Tượng Phật Đản Sanh bột đá ngọc xanh thiên thanh 40cm

Mã sản phẩm: N/A

6.300.000 

Kích thước: Tượng cao tổng 40cm, ngang 41cm, sâu 18cm, thân tượng cao 33cm
Cân nặng: 5kg
Chất liệu: Bột đá ngọc thiên thanh
Diện tượng tướng hảo của Phật lúc còn nhỏ.
Xuất Xứ: Đài Loan.

Số lượng:
1
 • Giao hàng toàn quốc
 • Thanh toán khi nhận hàng
 • Đặt hàng online 24/7
 • Ưu đãi khi mua cho Chùa
 • Nhận đặt hàng theo yêu cầu.
 • Liên hệ
 • 0931119880
 • admin@cuahangphatgiao.vn
 • 46 Mỹ Huề, Trung Chánh, Hóc Môn, TPHCM
 • Đăng ký làm đại lý Đăng ký
 • Bạn quan tâm về:
 • Nhận đặt hàng theo yêu cầu.
Thông tin sản phẩm

Hằng năm, vào ngày lễ Phật đản, các chùa thường tổ chức lễ Tắm Phật. Phật tử sắp thành hàng dọc, vừa tụng kệ chú tắm Phật vừa tiến đến trước tượng Phật. Múc một muỗng nước rưới nhẹ nhàng lên vai của tượng Phật. Vậy nghi thức Tắm Phật có ý nghĩa gì?Tượng Phật Đản Sanh bột đá ngọc xanh thiên thanh

1. Nguồn gốc lễ Phật Đản

Nguồn gốc của Lễ Tắm Phật xuất phát từ sự kiện Đản sanh của Thái tử Tất-đạt-đa. Tại vườn Lâm-tỳ-ni.

– Các bản kinh thuộc hai truyền thống Nam và Bắc truyền đều ghi lại rằng. Khi hoàng hậu Ma-da đản sanh thái tử. Từ trên không trung có hai dòng nước của chư thiên. Một ấm một mát, rưới xuống để tắm cho hoàng hậu và thái tử.

– Riêng kinh Phổ diệu thì ghi lại rằng:. Lúc ấy từ trên hư không có chín con rồng phun nước xuống để tắm cho Thái Tử.

– Theo kinh Quá khứ hiện tại nhân quả. Khi thái tử ra đời có bốn vị Thiên vương dùng vải quý cõi trời nâng thái tử. Thích Đề Hoàn Nhơn mang lọng báu cùng Đại Phạm Thiên đứng hầu hai bên. Lúc đó có hai vị Long vương là Nan-đà và Ưu-ba-nan-đà. Từ trên hư không phun hai dòng nước ấm và mát để tắm thân Thái tử.

Tượng Phật Đản Sanh bột đá ngọc xanh thiên thanh

Tượng Phật Đản Sanh bột đá ngọc xanh thiên thanh

Có lẽ chính sự cung kính của chư thiên đối với sự kiện Đản sanh của Thái Tử. Được mô tả trong các bản kinh này đã tạo nguồn cảm hứng để về sau trong mùa Phật đản. Người Phật tử thường tôn trí tượng Đản sanh trong một bồn hay thau sạch và quý. Đặt trong điện thờ Phật hay một nơi nào đó trang nghiêm. Dùng nước sạch có ướp các loài hoa thơm để làm lễ tắm Phật. Nhằm tưởng nhớ đến ân đức của Đức Phật và bày tỏ niềm tôn kính sâu xa đối với Ngài.

2. Nghi lễ tắm Phật

Tắm Phật là nghi thức tưới nước thơm lên tượng Phật đản sanh. Ngoài mục đích kỷ niệm Phật đản sanh còn mang ý nghĩa sâu sắc về sự tẩy trừ phiền não. Hướng đến thanh tịnh ba nghiệp thân khẩu ý của con người.

Để thực hiện Lễ tắm Phật, trước phải trần thiết bàn thờ với đầy đủ hương hoa. Thỉnh tôn tượng Phật Đản sanh để trong chậu hoặc thau lớn tinh sạch. Chuẩn bị nguyên liệu nấu nước thơm tắm Phật. Ở nước ta, các Phật tử thường nấu nước với hoa lài, hoa cúc, quế…, Chờ nước nguội đổ vào chậu và rải thêm hoa lài vào nước tắm Phật. Có nơi giản tiện thì dùng nước mưa, nước lọc tinh sạch nấu chín. (vì làm lễ xong có một vài người thọ dụng).

Tượng Phật Đản Sanh bột đá ngọc xanh thiên thanh

Theo Dục Tượng Công Đức kinh: “Phải dùng các thứ diệu hương như:. Ngưu đầu, Chiên đàn, Tử đàn, Đa ma la hương, Cam tùng, Bạch đàn, Uất kim, Long não, Trầm hương. Xạ hương, Đinh hương… làm thành nước thơm đựng ở trong chậu sạch”. Nước tắm Phật phải là nước tám công đức. Vì vậy người chuẩn bị nước cần phải thành tâm. Tin tưởng trọn vẹn vào công đức tắm Phật mới thành tựu như nguyện.

Thỉnh Tượng Phật Đản Sanh đẹp tại Cửa Hàng Phật Giáo

Tượng Phật Đản Sanh bột đá

Tượng Phật Đản Sanh bột đá

Tượng Phật Đản Sanh bột đá thạch anh

Website: cuahangphatgiao.vn
Fanpage: Cửa Hàng Phật Giáo
Tư vấn: 0931119880 (Zalo)
Cửa hàng Phật Giáo rất hoan hỷ khi nhận được mọi thắc mắc yêu cầu tư vấn về sản phẩm tại shop, nên rất mong quý khách đừng ngại ngần khi muốn tham khảo thêm thông tin! Quý khách có thể gửi mẫu hình tượng cần thỉnh, cần tư vấn…qua zalo, Shop sẽ phản hồi nhanh nhất!

Home
Tìm
0Giỏ

0931119880

Chuyển đến thanh công cụ