Tượng Phật Đản Sanh Đẹp Bằng Lưu Ly

Mã sản phẩm: N/A

3.000.000 

Kích thước: Tượng cao tổng 33cm, đường kính đài sen 11cm, thân tượng cao 26cm

Cân nặng: 4kg

Chất liệu: Lưu ly

Diện tượng tướng hảo của Phật lúc còn nhỏ.

Xuất Xứ: Đài Loan.

Trong lúc tắm Phật, mỗi người cần lắng lòng thanh tịnh. Quán tưởng dòng nước cam lộ tinh sạch này sẽ gội nhuần tâm tư. Những tâm niệm tham lam, sân hận và si mê của bản thân. Nhờ công đức này mà được tẩy sạch. Những suy nghĩ, lời nói và việc làm xấu ác cũng được xóa tan. Thân tâm trở nên thanh tịnh, mát mẻ, nhẹ nhàng.

Số lượng:
1
 • Giao hàng toàn quốc
 • Thanh toán khi nhận hàng
 • Đặt hàng online 24/7
 • Ưu đãi khi mua cho Chùa
 • Nhận đặt hàng theo yêu cầu.
 • Liên hệ
 • 0931119880
 • admin@cuahangphatgiao.vn
 • 46 Mỹ Huề, Trung Chánh, Hóc Môn, TPHCM
 • Đăng ký làm đại lý Đăng ký
 • Bạn quan tâm về:
 • Nhận đặt hàng theo yêu cầu.
Thông tin sản phẩm

Hằng năm, vào ngày lễ Phật đản, các chùa thường tổ chức lễ Tắm Phật. Phật tử sắp thành hàng dọc, vừa tụng kệ chú tắm Phật vừa tiến đến trước tượng Phật. Múc một muỗng nước rưới nhẹ nhàng lên vai của tượng Phật. Vậy nghi thức Tắm Phật có ý nghĩa gì? Tượng Phật Đản Sanh Đẹp

1. Nguồn gốc lễ Phật Đản

Nguồn gốc của Lễ Tắm Phật xuất phát từ sự kiện Đản sanh của Thái tử Tất-đạt-đa. Tại vườn Lâm-tỳ-ni.

– Các bản kinh thuộc hai truyền thống Nam và Bắc truyền đều ghi lại rằng. Khi hoàng hậu Ma-da đản sanh thái tử. Từ trên không trung có hai dòng nước của chư thiên. Một ấm một mát, rưới xuống để tắm cho hoàng hậu và thái tử. Tượng Phật Đản Sanh Đẹp

– Riêng kinh Phổ diệu thì ghi lại rằng:. Lúc ấy từ trên hư không có chín con rồng phun nước xuống để tắm cho Thái Tử.

Tượng Phật Đản Sanh Đẹp

– Theo kinh Quá khứ hiện tại nhân quả. Khi thái tử ra đời có bốn vị Thiên vương dùng vải quý cõi trời nâng thái tử. Thích Đề Hoàn Nhơn mang lọng báu cùng Đại Phạm Thiên đứng hầu hai bên. Lúc đó có hai vị Long vương là Nan-đà và Ưu-ba-nan-đà. Từ trên hư không phun hai dòng nước ấm và mát để tắm thân Thái tử. Tượng Phật Đản Sanh Đẹp

Có lẽ chính sự cung kính của chư thiên đối với sự kiện Đản sanh của Thái Tử. Được mô tả trong các bản kinh này đã tạo nguồn cảm hứng để về sau trong mùa Phật đản. Người Phật tử thường tôn trí tượng Đản sanh trong một bồn hay thau sạch và quý. Đặt trong điện thờ Phật hay một nơi nào đó trang nghiêm. Dùng nước sạch có ướp các loài hoa thơm để làm lễ tắm Phật. Nhằm tưởng nhớ đến ân đức của Đức Phật và bày tỏ niềm tôn kính sâu xa đối với Ngài.

2. Nghi lễ tắm Phật

Tắm Phật là nghi thức tưới nước thơm lên tượng Phật sơ sinh. Ngoài mục đích kỷ niệm Phật đản sanh còn mang ý nghĩa sâu sắc về sự tẩy trừ phiền não. Hướng đến thanh tịnh ba nghiệp thân khẩu ý của con người.

Để thực hiện Lễ tắm Phật, trước phải trần thiết bàn thờ với đầy đủ hương hoa. Thỉnh tôn tượng Phật sơ sinh để trong chậu hoặc thau lớn tinh sạch. Chuẩn bị nguyên liệu nấu nước thơm tắm Phật. Ở nước ta, các Phật tử thường nấu nước với hoa lài, hoa cúc, quế…, Chờ nước nguội đổ vào chậu và rải thêm hoa lài vào nước tắm Phật. Có nơi giản tiện thì dùng nước mưa, nước lọc tinh sạch nấu chín. (vì làm lễ xong có một vài người thọ dụng).

Tượng Phật Đản Sanh Đẹp Tượng Phật Đản Sanh Đẹp

Theo Dục Tượng Công Đức kinh: “Phải dùng các thứ diệu hương như:. Ngưu đầu, Chiên đàn, Tử đàn, Đa ma la hương, Cam tùng, Bạch đàn, Uất kim, Long não, Trầm hương. Xạ hương, Đinh hương… làm thành nước thơm đựng ở trong chậu sạch”. Nước tắm Phật phải là nước tám công đức. Vì vậy người chuẩn bị nước cần phải thành tâm. Tin tưởng trọn vẹn vào công đức tắm Phật mới thành tựu như nguyện. Tượng Phật Đản Sanh Đẹp

4. Ý nghĩa nghi thức Tắm Phật

Đến giờ hành lễ, đạo tràng trì tụng kinh sám theo nghi thức lễ tắm Phật. Đến đoạn tắm Phật, mọi người đồng tụng kệ và chú Tắm Phật. Rồi tuần tự đi đến lễ đài tôn trí tượng Phật sơ sinh chắp tay thành kính đảnh lễ. Múc nước nhẹ nhàng tưới lên hai vai của Ngài.

Tượng Phật Đản Sanh Đẹp Tượng Phật Đản Sanh Đẹp

Trong lúc tắm Phật, mỗi người cần lắng lòng thanh tịnh. Quán tưởng dòng nước cam lộ tinh sạch này sẽ gội nhuần tâm tư. Những tâm niệm tham lam, sân hận và si mê của bản thân. Nhờ công đức này mà được tẩy sạch. Những suy nghĩ, lời nói và việc làm xấu ác cũng được xóa tan. Thân tâm trở nên thanh tịnh, mát mẻ, nhẹ nhàng.

Xem video tượng Phật Đản Sanh trên youtube:

Home
Tìm
0Giỏ

0931119880

Chuyển đến thanh công cụ