Đặt tượng phật trên xe ô tô (xe hơi) như thế nào để trang nghiêm?

Để Tượng Phật trên xe ô tô (xe hơi) hiện nay đã khá quen thuộc. Chúng ta cần hiểu rõ về ý nghĩa cũng như cách đặt tượng Phật trên ô tô sao cho hiệu quả.

Hàng ngày chúng ta đi làm, đi lại rất nhiều bằng phương tiện. Trên đường đi sẽ tiếp xúc với rất nhiều chúng sanh. Chỉ cần tiếng niệm Phật được nghe qua tai. Hình ảnh Phật được nhìn, đọc được chữ hồng danh A Di Đà Phật. Thì những chủng tử thiện lành này sẽ lưu vào tàng thức. Hay còn gọi là A Lại Da thức sẽ mãi mãi không mất đi. Và ở đó đợi một lúc nào đó đủ duyên sẽ khởi hiện hành. Khiến cho chúng sanh phát tâm tu hành giải thoát. Tượng phật trên xe ô tô (xe hơi)

tượng phật trên xe ô tô

Việc làm này có thể giúp cho chính chúng ta. Hàng ngày khi lên xe chúng ta nhìn hình Phật, tượng Phật hoặc nhìn chữ A Di Đà Phật. Luôn nhắc nhở chúng ta sống và làm việc với Tâm Phật. Tượng phật trên xe ô tô (xe hơi)

tượng phật trên xe ô tô

Vậy nên việc trang trí phương tiện đi lại vừa là Tự độ lại vừa là Độ tha. Cho tất cả những người đã, đang và sẽ học Phật chúng ta hết thảy đều được lợi ích.

Những điều cần lưu ý khi đặt tượng Phật trên ô tô

Tượng Phật để trên xe hơi cũng không thể xem nhẹ như đồ trang trí. Mà cần phải cung kính như tượng Phật thờ, bởi sự thiêng liêng và những ý nghĩa của hình tượng Phật.

Giữ gìn khu vực để tượng Phật luôn sạch sẽ, tránh để các đồ dùng lên tượng Phật.

Nâng niu tượng và đặt tượng ở nơi trang trọng không đặt tượng ở nơi thiếu mỹ quan, thiếu tôn trọng.

Không sử dụng các tượng Phật nửa người hoặc chỉ đầu Phật

Để có lợi ích lớn nhất khi sử dụng tượng Phật. Nên thường xuyên niệm danh hiệu của Đức Phật mà mình đặt trên xe. Hoặc niệm Nam Mô A Di Đà Phật, giữ tâm ý luôn luôn thanh tịnh và ngay thẳng.

Nếu thực hiện được những lưu ý trên đây thì việc để tượng phật đặt trên ô tô sẽ mang lợi ích cực kỳ to lớn.

Home
Tìm
0Giỏ

0931119880

Chuyển đến thanh công cụ