Tượng Tam Thanh Đạo Tổ bằng Composite

Mã sản phẩm: N/A

4.200.000 

Giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

🔸Chất liệu: Composite vẽ màu
🔸Kích thước: Cao tổng 51cm, cao tới đỉnh đầu 40cm
🔸Đường kính đế sen 23cm.
🔸Cân nặng: 3kg/1 tượng
🔸Xuất xứ: Phúc Kiến

Giá thỉnh:

Kích thước 40cm – 4.200.000đ
Kích thước 48cm – 5.300.000đ

————————
Cửa hàng Phật Giáo cam kết:
🔸 Ảnh thật 🔸 Đúng Mẫu
🔸 Chất lượng 🔸 Tư vấn tận tình
👉 An Tâm khi thỉnh online
Tư vấn nhanh: 0931119880 (Zalo)

Số lượng:
1
 • Giao hàng toàn quốc
 • Thanh toán khi nhận hàng
 • Đặt hàng online 24/7
 • Ưu đãi khi mua cho Chùa
 • Nhận đặt hàng theo yêu cầu.
 • Liên hệ
 • 0931119880
 • admin@cuahangphatgiao.vn
 • 46 Mỹ Huề, Trung Chánh, Hóc Môn, TPHCM
 • Đăng ký làm đại lý Đăng ký
 • Bạn quan tâm về:
 • Nhận đặt hàng theo yêu cầu.
Thông tin sản phẩm

Mô Tả

Tượng ba vị Tam Thanh Lão Tổ với chất liệu composite với 2 kích thước 40cm và 50cm. Với bàn tay tài hoa của nghệ nhân Phúc Kiến, tượng được vẽ màu cùng với hoa văn tinh tế, diện tượng đẹp với điểm nhấn viền vàng. Ba vị là đệ tử của Hồng Quân Lão Tổ bao gồm.: Nguyên Thủy Thiên Tôn, Đạo Đức Thiên Tôn và Linh Bảo Thiên Tôn.

Tìm hiểu về Tam Thanh Đạo Tổ

Nguyên Thủy Thiên Tôn, mang ngôi vị Ngọc Thanh, được coi là vị thành tối cao trong đạo giáo. Người khai sinh ra trường phái Xiển Giáo. ( trường phái chỉ tiếp thu những môn đệ thực sự có phẩm chất trong sáng, căn nguyên đạo hạnh). Ông xuất hiện trước cả khi Thái cực phân chia, trời đất nên hình. Tuy mang danh “Nguyên Thủy” nhưng thật ra ông vẫn xuất hiện sau Đạo Đức Thiên Tôn.

Đồ đệ của Nguyên Thủy Thiên Tôn không quá nhiều, nhưng toàn những vị “nổi tiếng” đại loại như.: Văn Thù Quảng Pháp Thiên Tôn, Phổ Hiền chân nhân, Từ Hàng đạo nhân, Ngọc Đỉnh chân nhân, Thái Ất chân nhân, Khương Tử Nha,… Nguyên Thủy Thiên Tôn ngự trên cung Tử Hư, cõi Thanh Cảnh, thuộc tầng trời thứ 35.
Đạo Đức Thiên Tôn hay tên gọi khác Thái Thượng Lão Quân.

Vào đời Chu, ông giáng sinh xuống trần dưới hình dạng Lão Tử. Chính là người khai sinh ra Đạo giáo. Viết Đạo Đức Kinh, được người đời coi là Đạo Tổ. Đạo Đức Thiên Tôn ngự ở tầng trời thứ 33. Bản thân Đạo Đức Thiên Tôn là một vị thần tối cao, đảm đương các công việc lễ nghi, đạo đức.

Bào chế linh đan trường sinh bất tử. Vì thế bảo bối nổi tiếng mà ông có là Lò luyện linh đan, ngoài ra còn vòng Kim Cương. Quạt Ba Tiêu – nhưng khác với cái quạt của Thiếp Phiến Công chúa. Cái quạt của Thái Thượng Lão Quân là quạt để sinh ra lửa (cơ bản giống kiểu “quạt bếp”, nhằm giúp lò linh đan không bị tắt). Ông cũng có cưỡi một con Thanh Ngưu (Trâu Xanh). Con trâu này thì có tập đã xuất hiện trong Tây Du Ký đòi ăn thịt Đường Tăng. Chôm được quả vòng Kim Cương quăng ra là hút hết bảo bối các vị thần tiên mà Ngộ Không mời giúp đỡ.

Đến khi biết được là pet của Lão Quân để xổng. Ngộ Không mới biết đường mời ông xuống cứu sư phụ. Dù là trong Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân, hình ảnh Thái Thượng Lão Quân bị xây dựng có vẻ lép vế về quyền lực so với Ngọc Hoàng. Tuy vậy về sức mạnh chỉ cần nhìn qua những bảo bối ông có, cũng đủ để bất cứ ai cũng phải nể phục. Mặt khác, về việc giáo huấn, Đạo Đức Thiên Tôn cũng có cái nhìn tương tự như Xiển giáo của Nguyên Thủy Thiên Tôn vậy.

Linh Bảo Thiên Tôn

Là học trò thứ ba của Hồng Quân Lão Tổ, với ngôi vị Thượng Thanh. Ban đầu vốn ba ngôi vị Cao nhất là Nguyên Thủy Thiên Tôn, Đạo Đức Thiên Tôn và Ngọc Hoàng Thượng Đế. Tuy vậy đến thời nhà Tùy, Đường mới tách Ngọc Hoàng Thượng Đế xuống xếp trong Tứ Ngự. Linh Bảo Thiên Tôn được dần thêm vào hình thành trọn vẹn nên Tam Thanh.

Nổi tiếng nhất về vị này là trong tác phẩm “Phong Thần Diễn Nghĩa” của Hứa Trọng Lâm. Trong đó, Linh Bảo Thiên Tôn xuất hiện với danh là Thông Thiên Giáo Chủ. Thông Thiên thì có cách chọn đệ tử khác với các sư huynh của mình, đối với ông thì mọi chúng sinh từ cỏ cây đến con người đều có thể được dạy Đạo, miễn là có trong mình một tinh thần quyết tâm học Đạo.

Website: cuahangphatgiao.vn
Fanpage: Cửa Hàng Phật Giáo
Tư vấn: 0931119880 (ĐT / Zalo)
Cửa hàng Phật Giáo rất hoan hỷ khi nhận được mọi thắc mắc yêu cầu tư vấn về sản phẩm tại shop, nên rất mong quý khách đừng ngại ngần khi muốn tham khảo thêm thông tin nhé! Hoặc quý khách có thể gửi mẫu hình tượng cần thỉnh, cần tư vấn…qua zalo, Shop sẽ phản hồi nhanh nhất!

Home
Tìm
0Giỏ

0931119880

Chuyển đến thanh công cụ