Tượng Ngũ Thần Tài Mật Tông bằng lưu ly sắt nét 15cm

Mã sản phẩm: N/A

7.750.000 

Chất liệu: Lưu ly cao cấp, đường nét diện tượng rất chi tiết, rõ ràng tinh xảo.

Kích thước: Cao 15cm, ngang 11cm, sâu 8cm

Cân nặng: 900Gr

Xuất xứ: Đài Loan

Số lượng:
1
 • Giao hàng toàn quốc
 • Thanh toán khi nhận hàng
 • Đặt hàng online 24/7
 • Ưu đãi khi mua cho Chùa
 • Nhận đặt hàng theo yêu cầu.
 • Liên hệ
 • 0931119880
 • admin@cuahangphatgiao.vn
 • 46 Mỹ Huề, Trung Chánh, Hóc Môn, TPHCM
 • Đăng ký làm đại lý Đăng ký
 • Bạn quan tâm về:
 • Nhận đặt hàng theo yêu cầu.
Thông tin sản phẩm

Tượng Ngũ Thần Tài gồm những vị nào?

Gồm 5 vị, mỗi vị đều có thần chú và thực hành để giúp loại trừ sự đói nghèo. Và tạo ra sự ổn định về kinh tế riêng:

Tượng Ngũ Thần Tài Tây Tạng Dzambhala/Jambhala gồm có:

Hoàng Thần Tài (Jambhala Vàng) – Quản bảo khố – Thần giữ của.

Hắc Thần Tài (Jambhala Đen) – Kubera Đen hay Jambhala Đen

Lục Thần Tài (Jambhala Xanh) – Gia trì Công Danh sự nghiệp.

Hồng Thần Tài (Jambhala Đỏ) – Tăng thêm trí huệ minh mẫn và sáng suốt.

Bạch Thần Tài (Dzambhala Trắng) – Chặn đứng khổ đau – Diệt nghiệp xấu

Tượng ngũ Thần Tài Mật Tông

Tượng ngũ Thần Tài Mật Tông

Tượng ngũ thần tài là vị thần Tài Bảo và là một thành viên của gia đình Châu Báu (Bảo Bộ). Trong thần thoại của Hindu Jambhala còn được biết là Kubera.

Ngài cũng được tin tưởng là một hóa thân của Quan Thế Âm. Vị Phật của Lòng Bi Mẫn, hiện lộ là vị Phật ban phát tài bảo. Về sự hóa hiện của Quan Thế Âm, câu chuyện được khởi nguồn từ Lama Atisha.

Lama Atisha là một Lama đức cao vọng trọng của dòng truyền Gellug. Khi ngài đang bộ hành ở Bồ Đề Đạo Tràng thì gặp một cụ già đang chết vì đói. Lama Atisha rất buồn vì sự thống khổ của cụ già.

Lama Atisha lại không có dù chỉ là một chút thức ăn để bố thí cho cụ già. Vì thế nên ngài lập tức cắt thịt của ngài để bố thí cho cụ già. “Làm sao tôi có thể ăn thịt của một vị tăng?” cụ già từ chối ăn miếng thịt đó. Ngài đặt miếng thịt xuống, cảm thấy buồn và vô dụng quá thì một ánh sáng xuất hiện trước ngài.

Đó là Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bồ Tát, nói với Atisha: “Ta sẽ hóa hiện thành Jambhala, vị Phật của Tài bảo nhằm giúp đỡ những chúng sinh đau khổ. Ta sẽ làm vơi đi sự nghèo khổ để họ sẽ không còn bị sao lãng khỏi thực hành về thiện tâm.”
Hoàng Thần Tài (Jambhala Vàng)

Theo kinh điển Mật Tông thì Hoàng Thần Tài hiện thân trừ thiên ma quấy phá lúc Phật Thích Ca Mâu Ni lần đầu thuyết Bát Nhã Tâm Kinh, sau đó Thế Tôn thọ ký cho Ngài như nguyện làm Thiên Tài – Hộ Pháp.

Hình dáng bên ngoài của Hoàng Thần Tài

Hoàng Thần Tài có thân hình màu vàng, một đầu, hai tay, ngồi trong tư thế bán kiết già, hai chân gập lại, bàn chân phải chúc xuống, trên bảo toạ có vỏ ốc biển và bình hoa sen, tượng trưng cho như ý.

Đầu ngài đội mũ miện Phật 5 cánh đính đầy đá quý, trên cổ đeo chuỗi hại ngọc trai. Tướng mạo Hoàng Thần Tài phú quý, vẻ mặt hơi giận dữ, tay phải cầm ngọc như ý, tay trái ôm một con chuột nhả tiền, mình mặc áo trời ngũ sắc, tay chân đeo vòng ngọc.

cách thờ hoàng thần tài

Thần thái phẫn nộ và có phần hung dữ của Hoàng Thần Tài được giải thích là bởi Ngài cần phải đủ mạnh mẽ để che chở cho chúng sinh thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực và nghiệp xấu, ác tâm còn tồn tại trên thế giới này, giảm bớt những gánh nặng, chướng ngại và bất hạnh mà chúng sinh có thể gặp phải, giúp chúng sinh được giàu có hơn, hạnh phúc hơn.

Lục Thần Tài (Jambhala Xanh)

Lục Thần Tài cũng là một thân hóa hiện của Phật A Súc Bệ, là Phật Vô Lượng Quang Minh ở phương Tây. Ngài có màu xanh dương.

Lục Thần Tài coi về YỂU TÀI, tức trừ yểu mệnh vì tài.

Lục Thần Tài đã từng thệ nguyện trước đức Phật Thích Ca Mâu Ni rằng ngài sẽ bảo vệ cho những ai trì tụng thần chú của ngài hay trì niệm hồng danh của ngài.

Khi ai đó gặp khó khăn, tốt nhất là trì tụng thần chú của ngài một cách chân thành từ tận đáy lòng. Ngài sẽ độ trì vượt qua mọi khó khăn, giúp chúng sanh thoát khỏi nghèo khổ.

Đặc biệt, Lục Thần Tài là vị Thần hộ pháp rất có ích cho sự nghiệp, công danh trong số 5 vị Thần Tài. Cho nên ai đang cầu công danh không nên bỏ qua Lục Thần Tài.

Thần chú Lục Thần Tài Om Zambala Zalendhraye Soha Hay Om Karma Jambhala Ah Svaha

Bạch Thần Tài (Dzambhala Trắng)

Bạch Thần Tài được sinh ra từ mắt phải của ngài Quan Thế Âm Bồ Tát. Và cũng được biết như là một hiện thân của Quan Thế Âm Bồ Tát. Tên tiếng Tây Tạng là “Dzambhala Gapee” có nghĩa là Dzambhala Trắng (Bạch Thần Tài).

Bạch Thần Tài cưỡi trên một con sư tử tuyết. Dù cho một số họa sĩ họa ngài cưỡi trên một con rồng và trong tay trái của ngài cũng là một con chồn đang nhả ra những những trang sức và kim cương quý báu.

Bạch Tài Thần chủ về TÂM TÀI, chủ trừ các phiền não về tài và hóa giải các định nghiệp.

Dựa theo kinh điển, thần chú của ngài có thể chặn đứng khổ đau, diệt nghiệp xấu và phát khởi Bồ Đề Tâm.

Ngoài ra, thần chú của Bạch Thần Tài cũng có thể đẩy lui những tai họa và bệnh tật. Ngài cũng mang sự giàu có, phồn thịnh đến cho những chúng sinh trì tụng thần chú của ngài.

Thần chú của Bạch Thần Tài: Om Padma Trotha Arya Zambhala Siddhaya Hum Phat Hay Om Padma Krodha Arya Jambhala Hridaya Hum Phat

Hắc Thần Tài (Jambhala Đen)

Hắc Thần Tài là hiện thân của Phật A Súc Bệ (Akshobyah) Diệu Sắc Thân Như Lai, ngự tại hướng Đông của Mandala tượng trưng cho Đại Viên Chủng Trí.

Hình dáng bên ngoài:

Ngài có màu đen, một đầu hai tay, ở tư thế chân phải gập lại, chân trái duỗi ra, ngự trên đài sen. Tay phải của Hắc Thần Tài cầm một bát sọ (Kapala) đưa lên trước ngựa, trong khi tay trái ôm một con chuột nhả tiền.

Đầu đội mũ năm đầu lâu, hình dáng tựa như mũ miện Phật 5 cánh nhưng năm cánh Phật lại được thay thế bằng năm chiếc đầu lâu.

Trên cổ, cổ tay, cổ chân đều đeo đầy vòng bằng rắn ngũ sắc, vẻ mặt phẫn nộ, sắc mặt đen.

tượng ngài dzambala

Hắc Tài Thần coi về TÀ TÀI: Chủ trừ các tà quỷ, oan gia trái chủ đến gây sự vì tài.

Vì là một trong năm vị Thần Tài nên Hắc Thần Tài đương nhiên chủ về tiền tài. Ban phát của cải, hạnh phúc, mọi sự như ý.

Hắc Thần Tài sẽ giúp tiêu trừ những tà quỷ gây ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ cũng như các món nợ oan gia đến gây sự vì tài.

Ngài cũng được biết đến như là một trong những vị tài thần của Hindu, Kubera.

Những ai trì tụng thần chú của ngài sẽ đạt được sự giàu có, hưng thịnh và nếu có bất kì nguyện ước gì, ngài cũng sẽ giúp thỏa mãn và đem đến hạnh phúc cho gia chủ.

Ngoài ra, nếu gia chủ thuộc mệnh khuyết Kim, mệnh khuyết Thủy thì cũng rất nên thờ Hắc Thần Tài bởi màu đen của ngài tượng trưng cho hành Thủy trong ngũ hành, Kim lại sinh Thủy nên mang lại rất nhiều may mắn cho gia chủ.

Thần chú của Hắc Thần Tài.

Thần chú số 1: Om Zambhala Dzamlim Dzaye Svaha

Thần chú số 2: Om Indzali Mu Kan Dzamali Svaha

Thần chú số 3: Om Jambhala Jalendraye Bashu Dharini Svaha

Hồng Thần Tài (Jambhala Đỏ)

Hồng Thần Tài là hiện thân của Vajrasattva. Ngài có 2 mặt và bốn tay và cầm con chồn tài bảo trên tay trái. Tên tiếng Tây Tạng của ngài là “Dzambhala Mapo”.

Hồng Thần Tài coi về ÁC TÀI, giúp tiêu trừ các kẻ thù về tài, giúp gia chủ tăng thêm trí huệ minh mẫn và sáng suốt.

Nếu ai trì tụng thần chú của ngài một cách chân thành, người đó sẽ được ngài bảo vệ và giúp tài lộc thăng tiến, tài chính dư dả; cuộc sống hạnh phúc, công thành danh toại.

Hơn nữa, thờ cúng Hồng Thần Tài cũng cần hết sức cẩn thận bởi ngài sẽ chứng giám lòng thành của người tu hành mà đem lại quả báo bất đồng tùy theo hành động của người đó.

Nếu là người có tâm bồ đề, thường xuyên hành thiện tích đức thì sẽ được Hồng Thần Tài ban phát phúc đức viên mãn, cầu tài lộc, cầu gia sản đều ngược như ý. Người nghèo đói cầu có miếng ăn sẽ được ban phúc thoát khỏi cảnh cơ cực

Ngược lại, thờ Hồng Thần Tài để cầu tài lộc nhưng làm người gian ác, hãm hại người khác. Sống chỉ biết lợi mình thì chắc chắn sẽ bị ngài trừng trị khiến gia sản kiệt quệ, tài của thất thoát, làm bao nhiêu hết bấy nhiêu.

Thần chú Hồng Thần Tài

Om Dzambhala Dzalim Dzaya Nama Mumei E She E

Om Dzachini Dzambhala Dzambhala Svaha ! Hay

Om Jambhala Jalendraye Dhanam Medehi Hrih Dakini Jambhala Sambhara Svaha

Tượng ngũ thần tài chủ về PHÁP TÀI:

Hoàng Thần Tài được coi là vị Thần Tài đứng đầu trong chư vị Thần linh cai quản tài bạch phương Bắc. Chủ quản bảo khố, là Thần Tài tối cao trong danh sách các vị Thần Tài được người dân cung dưỡng.

Ngài chính là bậc bảo hộ của tất cả các dòng truyền thừa. Tượng trưng cho lòng bi mẫn của Đức Phật và Bồ Tát. Cứu giúp chúng sinh thoát cảnh đói nghèo, bệnh tật vì kém may mắn. Dẫn họ đến giàu có, được biết đến với tên gọi Kybera (trong thần thoại Hindu).

Thờ cúng Hoàng Thần Tài sẽ tiêu giảm những khó khăn, bất hạnh, chướng ngại. Đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, giúp chúng ta có được nguồn tài chính ổn định để sống hạnh phúc.

Thường xuyên tụng niệm thần chú Hoàng Thần Tài. Sẽ giúp chúng ta không những gia tăng sự giàu có mà còn được hưởng lượng công đức không giới hạn.

Đặc biệt, càng là những người không ngừng trải qua những bất trắc, khó khăn về tài chính. Do nghiệp xấu trong quá khứ thì thờ Ngài Dzambala Hoàng Thần Tài chắc chắn sẽ là một cách hỗ trợ tốt nhất.

Thần chú của Hoàng Thần Tài Om Zambala Zalendhraye Soha Hay Om Jambhala Jalendraye Svaha

Lưu ý khi thờ cúng 5 vị Thần Tài Jambhala

Với những linh ứng may mắn như trên. Các vị Thần Tài Jambhala ngày càng được các gia đình tìm mua để thờ cúng trong nhà, trong cửa hàng buôn bán.

Tuy nhiên, có một vài lưu ý không thể bỏ qua khi thờ cúng Thần Tài Jambhala. Để các ngài phát huy công dụng tốt nhất cũng như tránh rước xui xẻo do thiếu hiểu biết.

Nếu có ý định thờ cúng Jambhala trong nhà. Gia chủ cần phải tiến hành cúng dường nước cho tượng Jambhala.
Cách cúng dường nước:

– Tìm một tấm hình của bất kì của các vị Jambhala và đặt nó dưới thác nước (tốt nhất là thác nước sáu tầng).

– Hoặc là mỗi sáng, gia chủ tưới nước sạch nhẹ nhàng vào các bức tượng Jambhala.

tượng ngũ bộ thần tài

tượng ngũ bộ thần tài

tượng hoàng thần tài

Vì sao phải cúng dường nước mà không phải thứ khác?

Sở dĩ phải cúng dường nước cho tượng Jambhala là theo kinh điển ghi chép lại rằng. Khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đang dạy về Kinh Đại Bát Nhã, Đề Bà Đạt Đa. Người em họ ghen tỵ của Phật Thích Ca Mâu Ni đã ném đá vào đức Phật.

Ngay lúc đó các vị Jambhala hiện ra trước Đức Phật và bảo vệ Ngài. Có vài viên đá đã trúng vào đầu của Hoàng Thần Tài và Bạch Thần Tài, trúng vào bụng của Hắc Thần Tài.

Đó là lý do tại sao Hoàng Thần Tài và Bạch Thần Tài cảm thấy hoan hỉ khi bạn tưới nước vào đầu các ngài. Trong khi với Hắc Thài Tài là tưới nước vào bụng ngài. Nó giúp xoa dịu nỗi đau của họ.

Vị trí đặt ngũ bộ Thần Tài Tây Tạng

Vị trí đặt tượng Jambhala thích hợp nhất là ở các hướng Nam hoặc Tây trong phòng khách. Đặt ở đây sẽ kích hoạt khu vực cát tường trong nhà. Và mang đến những điều may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Tổng hợp & dịch từ: Thư viện Hoa Sen, Tuyenphap, Wikipedia, Phật giáo Việt Nam, WeeklyBuddha

Home
Tìm
0Giỏ

0931119880

Chuyển đến thanh công cụ